💯 Những búp măng tươi tuyển chọn được bà con Tây Bắc đào về, thái miếng dọc theo mầm măng, sau đó đem phơi trên những tấm liếp được làm bằng tre nứa dài dưới thời tiết nắng gắt.
💯 Để đảm bảo măng được khô đều thì phải lật mặt và làm cho miếng măng được khô đều từ hai phía. Khi miếng măng khô quắt lại, lượng nước bay hơi đi, hương vị cô đọng lại trong từng miếng măng lúc đó mới là thành phẩm măng lưỡi lợn khô đúng chuẩn.
✅ Xuất xứ: Điện Biên.
✅ Công dụng: nguyên liệu để chế biến các món xào, hầm, bún măng,…
✅ Cách dùng: sơ chế măng lưỡi lợn bằng cách rửa sạch; ngâm vào nước 3 – 5 tiếng; sau đó luộc măng đến khi mềm; để măng ráo nước mang đi xé sợi là có thể chế biến được.
✅ Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
✅ Hạn sử dụng: 1 năm.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Măng Lưỡi Lợn loại 1”