Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng, thuộc họ bầu bí được ưa chuộng và trồng phổ biến tại Việt Nam. Chúng có hình thoi với hình dáng bên ngoài có nhiều u lồi khi sống có màu xanh và chuyển sang màu vàng đỏ như đào khi chín. Trong các nghiên cứu y học hiện đại, các nhà khoa học nhận thấy rằng khổ qua có chứa rất nhiều sinh tố và khoáng chất tốt cho sức khỏe như protein, lipit, cacbon hydrat, canxi, kali, magie, sắt… còn theo Đông y, mướp đắng vị đắng, lạnh và có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.
Công dụng:
- Tăng cường khả năng miễn dịch.
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2.
- Cải thiện thị lực.
- Hỗ trợ tiêu hóa.
- Ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
- Thanh nhiệt, giải độc.
- Phòng chống ung thư.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khổ qua Đà Lạt”