Cách chế biến và nấu cá hồi bằng chảo

cach-nau-ca-hoi-ap-chao-2

Nấu cá hồi áp chảo là kỹ thuật chế biến cơ bản và dễ thực hiện nhất với người Việt. Bởi lẽ, mỗi nhà đều có đủ dụng cụ là chiếc chảo chống dính và muối. Kỹ thuật áp chảo cá hồi dùng chảo này sẽ là cẩm nang cả quý ông và quý bà đều nên có trong tay để có bữa ăn tối nhanh gọn lẹ.

Khi nói đến các bữa ăn tối trong tuần đơn giản, nấu nhanh, philê cá hồi luôn có một vị trí trong đội hình thường xuyên của tôi. Kỹ thuật tuyệt vời này mang đến một miếng phi lê nấu chín vừa hoàn hảo, mềm và mịn với lớp da được nướng giòn ngon.

cach-nau-ca-hoi-ap-chao
cach-nau-ca-hoi-ap-chao

Cách chọn mua cá hồi

Khi nấu cá hồi trong lò nướng hoặc trên vỉ nướng, một miếng cá lớn sẽ phù hợp hơn. Nhưng khi chiên áp chảo trên mặt bếp, hãy chọn cho philê riêng lẻ. Một fillet 6-8 ounce (180-240g) mỗi người là một số tiền tốt. Và nếu bạn đang mua nhiều philê, đừng ngại yêu cầu người bán cá chia phần cho bạn.

Cách chọn loại chảo để chiên cá hồi tốt nhất

Mặc dù đó chắc chắn không phải là cách duy nhất, chúng tôi thích gắn với một cái chảo bằng thép không gỉ hoặc gang lớn khi nấu cá hồi ướp muối; chắc chắn rằng đó là một chảo đó là lớn và đủ rộng để thích ứng với philê không quá đông đúc. Và bởi vì kết quả tốt nhất xảy ra khi cá được nấu trên bề mặt siêu nóng, tốt nhất nên bỏ qua dụng cụ nấu không dính trong khoảng thời gian này.

cach-nau-ca-hoi-ap-chao-2
cach-nau-ca-hoi-ap-chao-2

Top 3 quy tắc để có món cá hồi áp chảo đảm bảo da siêu giòn

Điều tuyệt vời nhất về cá hồi ướp muối (ngoài quy trình không quá cầu kỳ và thời gian nấu siêu nhanh) là da. Khi nấu bất kỳ cách nào khác, da cá là loại không ngon. Nhưng khi một miếng phi lê được làm hoàn hảo, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Da nấu lên siêu giòn; nó mỏng, giòn, và mặn, trong một cách đó là loại ngang bằng với khoai tây chiên thực sự tốt hay thịt xông khói. Thực hiện theo ba quy tắc này và bạn sẽ được thưởng cho làn da giòn hoàn hảo mỗi lần.

 • Đừng bắt đầu với philê lạnh: philê cá hồi lạnh được kéo thẳng từ tủ lạnh không phải là bạn của chảo nóng. Khi cá lạnh được thêm vào chảo nóng, phi lê sẽ ngay lập tức bị giữ lại và có nhiều khả năng nấu không đều. Thay vào đó, lấy cá ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 đến 20 phút trước khi bạn sẵn sàng bắt đầu nấu, để đưa chúng đến gần hơn với nhiệt độ phòng.
 • Đảm bảo philê khô: Trước khi thêm phi lê cá hồi vào chảo, hãy dùng khăn giấy hoặc khăn lau sạch để vỗ cho mỗi cái khô. Khi philê ẩm hoặc ướt, chúng có khả năng dính vào chảo hơn và da sẽ không bị giòn như vậy.
 • Sử dụng chảo thật nóng: Chảo nóng và nhiệt độ cao không nhất thiết phải đi đôi với nhau. Giữ ngọn lửa ở mức trung bình đến trung bình, nhưng trước khi bất cứ thứ gì chạm vào chảo, hãy để nó nóng – như, thực sự nóng. Sau đó, đổ một lớp dầu mỏng và đun nóng cho đến khi nó lung linh. Sau đó thêm cá và để nó làm việc của nó.

Luôn tuân thủ nguyên tắc áp chảo phần da cá hồi trước

Trong khi cá hồi sẽ nấu chín cả hai mặt, quá trình nên luôn luôn bắt đầu bằng cách thêm cá vào chảo da mặt. Da rất cứng và bền, và có thể chịu được nhiều thời gian hơn trên bề mặt nóng của chảo mà không bị quá chín.

cach-nau-ca-hoi-ap-chao-3
cach-nau-ca-hoi-ap-chao-3

Cách quan sát cá hồi chiên vừa đủ chín trên chảo

Đây được cho là phần khó nhất trong việc nấu cá hồi ướp muối. Một khi cá đập vào chảo, cách hành động tốt nhất là bước đi (nhưng không quá xa) và để nó làm việc của nó. Nó có thể mất một số ý chí nghiêm trọng, nhưng bạn cần phải tin tưởng vào quá trình – không chạm, không chọc hoặc chọc, và không di chuyển phi lê xung quanh. Bạn sẽ muốn nhấc con cá lên hoặc di chuyển nó xung quanh chảo để xem nó xuất hiện như thế nào, nhưng điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ tay bạn ra và chờ đợi.

Dướng dẫn cách chiên áp chảo cá hồi

Khi xào chảo, phần lớn việc nấu ăn diễn ra trong khi cá hồi nằm nghiêng xuống da. Sau khi nấu được vài phút, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy màu của miếng fillet bắt đầu thay đổi. Bắt đầu từ phía dưới, nơi da chạm vào chảo và di chuyển lên trên dọc theo các cạnh của miếng phi lê, bạn sẽ thấy da thịt sáng từ màu hồng đậm, đậm đến màu nhạt hơn nhiều.

Sự thay đổi màu sắc của thịt này sẽ đóng vai trò là chỉ báo cho quá trình nấu ăn đang tiến triển. Khi sự thay đổi màu đã di chuyển lên khoảng 3/4 quãng đường từ phía dưới, đã đến lúc lật. Vì phần lớn việc nấu ăn đã xảy ra, cá hồi sẽ nấu thêm một vài phút sau khi lật nó xuống. Những gì bạn sẽ nhận được là một miếng cá hồi mềm và mịn, được nấu chín hoàn hảo đến trung bình, với lớp da siêu giòn.

Lấy phi lê cá hồi ra khỏi tủ lạnh. Lấy philê cá hồi ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bạn sẵn sàng để nấu (điều này sẽ cho chúng đủ thời gian để đến gần hơn với nhiệt độ phòng).

cach-nau-ca-hoi-ap-chao-4
cach-nau-ca-hoi-ap-chao-4

Cách nấu cá hồi ướp muối

Thành phần nấu món cá hồi áp chảo

 • 2 (6 đến 8 ounce) philê cá hồi da
 • 1 muỗng canhdầu điểm cao hút thuốc, chẳng hạn như cải dầu hoặc rau
 • Muối

Dụng cụ bếp cần chuẩn bị cho món cá hồi áp chảo

 • Khăn giấy hoặc khăn lau bát đĩa
 • Thép không gỉ trung bình hoặc gang
 • Đo muỗng
 • Cá hoặc thìa phẳng
 • Đĩa

Hướng dẫn nấu món cá hồi áp chảo

 1. Lấy phi lê cá hồi ra khỏi tủ lạnh. Lấy philê cá hồi ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi bạn sẵn sàng để nấu (điều này sẽ cho chúng đủ thời gian để đến gần hơn với nhiệt độ phòng).
 2. Làm khô phi lê cá hồi. Sử dụng khăn giấy hoặc khăn bếp sạch để vỗ từng miếng phi lê khô ở mặt trên và mặt dưới để tránh chúng dính vào chảo.
 3. Đun nóng chảo trên lửa vừa cao. Đặt một miếng thép không gỉ hoặc gang vừa trên lửa vừa cao và để chảo nóng lên trong vài phút.
 4. Sử dụng nước để kiểm tra nếu chảo đã sẵn sàng. Lướt vài giọt nước vào chảo để kiểm tra xem nó có đủ nóng không. Nếu nước chảy ra và bốc hơi gần như ngay lập tức, chảo đã sẵn sàng để đi. Nếu không, hãy để nó nóng lên trong một phút nữa và kiểm tra lại.
 5. Thêm dầu vào chảo. Thêm dầu và nghiêng chảo sao cho một lớp dầu mỏng phủ bên dưới. Tiếp tục làm nóng dầu cho đến khi bạn thấy những gợn sóng trên bề mặt, nhưng không đủ lâu để nó hút thuốc.
 6. Nêm cá hồi. Ngay trước khi thêm cá hồi vào chảo, nêm phi lê với muối.
 7. Thêm phi lê mặt da xuống chảo. Cẩn thận đặt miếng phi lê mặt da xuống chảo.
 8. Nấu phi lê. Phần lớn việc nấu nướng sẽ diễn ra trong khi cá hồi nằm úp mặt trong chảo. Trên hết, chống lại sự cám dỗ để chọc, chọc hoặc di chuyển cá; Điều quan trọng là bạn phải để nó như vậy. Khi cá nấu chín, bạn sẽ thấy màu của miếng phi lê bắt đầu sáng lên, bắt đầu từ đáy gần da và từ từ di chuyển lên trên. Nấu cá hồi mà không bị xáo trộn cho đến khi thịt có màu nhạt hơn di chuyển khoảng 3/4 đường lên philê. Điều này sẽ có tổng thời gian từ 8 đến 9 phút cho philê dày và 6 đến 7 phút cho philê mỏng hơn.
 9. Lật phi lê và nấu thêm vài phút. Sử dụng một con cá hoặc thìa phẳng để lật phi lê cá hồi, xoay cá ra khỏi bạn để ngăn chặn bất kỳ văng dầu. Nấu thêm 2 phút cho philê dày hơn và 1 đến 2 phút nữa cho philê mỏng hơn.
 10. Lấy cá hồi ra khỏi chảo. Chuyển phi lê vào một cái đĩa lót giấy.
 11. Nghỉ ngơi phi lê. Nghỉ ngơi phi lê khoảng 3 phút trước khi phục vụ.

Bảo quản: Cá hồi còn sót lại có thể được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh tối đa 3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm sản phẩm Giỏ hàng Nhắn tin zalo Chat facebook