Cách nấu cá hồi không da chuẩn như nhà hàng

cá-hồi-không-da-cách-nấu-món-ngon

Cá hồi không da sẽ khó chế biến, đặc biệt là nướng, hơn so với cá hồi có da. Tuy nhiên, một số người sẽ không thích ăn da của cá hồi vì chúng có mùi đặc trưng. Sau đây, farm24h.vn sẽ giới thiệu đến các bạn kĩ thuật chế biến cá hồi không da.

Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo nên ăn 2 lần, với mỗi lần ăn tầm 90-100g cá mỗi tuần, đặc biệt là cá béo như cá hồi. Hãy hào hứng với lời khuyên về chế độ ăn uống này, với một công thức cá hồi không da tuyệt vời.

cá-hồi-không-da-cách-nấu-món-ngon
cá-hồi-không-da-cách-nấu-món-ngon

Nấu cá hồi không da trên vỉ nướng, bằng cách luộc nó trong chất lỏng, hoặc bằng cách nướng trong giấy bạc.

Nấu cá hồi không da trên vỉ nướng trong giỏ, bằng cách luộc nó trong chất lỏng hoặc nướng trong giấy bạc. Nhận philê ngon lành mỗi lần với một vài kỹ thuật chính.

Ưu điểm của cá hồi không da

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ giải thích rằng cá hồi, dưới mọi hình thức, là một nguồn protein tốt, một loại tương đối ít chất béo bão hòa. Cá hồi cũng được coi là một loại cá béo, với nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào.

tiêu thụ 2 khẩu phần cá béo mỗi tuần, đặc biệt là lặp đi lặp lại trong nhiều năm, có mỗi tương quan trực tiếp đến khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tạp chí Các lựa chọn điều trị hiện tại trong Y học tim mạch đã công bố nghiên cứu vào tháng 10 năm 2016

Bạn có thể chọn cá hồi không da, trái ngược với cá hồi có da, để dễ ăn. Không phải ai cũng thích da cá hồi trên món ăn đã hoàn thành của họ. Mặc dù da trên cá hồi giúp giữ độ ẩm trong khi philê nấu chín, nhưng nó có thể gây khó chịu khi loại bỏ cá hồi. Cá hồi không da cũng ít có khả năng chứa chất gây ô nhiễm.

Một số phương pháp nấu ăn được dành riêng cho cá hồi không da như:

  • Luộc cá hồi không da để tránh da mềm, nhai, không ăn được như nhựa. 
  • Nướng cá hồi không da là một phương pháp nấu ăn ngon khác, nhưng tốt nhất là thực hiện với vỉ nướng 2 mặt. Bằng cách này, cá sẽ không vỡ ra và rơi vào lưới.
vi-nuong-ca-hoi-2
vi-nuong-ca-hoi-2

Nướng cá hồi không da En Papillote

Cá hồi không da có nhiều khả năng bị khô trong lò trong quá trình rang hoặc nướng. Nướng cá “en papillote”, có nghĩa là đặt nó trong giấy da hoặc giấy bạc (hoặc nhựa và hấp hoặc đun sôi kiểu sous vide ), giữ độ ẩm và tạo ra một món ăn ngon.

vi-du-nau-ca-hoi-kieu-En-Papillote
vi-du-nau-ca-hoi-kieu-En-Papillote

Khi cá hồi nướng trong gói của nó, hơi nước giữ độ ẩm xung quanh cá. Kỹ thuật nấu ăn en papote này trông lạ mắt và tinh tế, nhưng rất dễ thực hiện.

Để làm cho cá hồi en papote hoàn hảo, hãy đặt cá hồi của bạn lên một miếng giấy da đủ lớn để gập lại và bọc hoàn toàn phi lê cá. Lớp trên bất kỳ loại thảo mộc, gia vị, bơ, chanh và rau julienned mà bạn mong muốn. Bổ sung ngon bao gồm tarragon, rau mùi tây và húng tây.

Gấp các gói lên, uốn các cạnh để giữ kín và nướng chúng ở khoảng 400 độ F cho đến khi hoàn thành – thường là khoảng 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng philê. Ăn với cơm trắng hoặc khoai tây nướng.

Cá hồi luộc

Một công thức cá hồi không da, luộc cho bạn món cá tinh tế là phương tiện hoàn hảo để làm nổi bật nước sốt phong phú. Thêm vào đó là một phương pháp tốt cho tim, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ . Sử dụng cá hồi luộc còn sót lại trong món salad, chẳng hạn như Salad Arugula của chúng tôi với Salmon và Avocado , hoặc như một thành phần trong công thức Salmon Croquettes của chúng tôi .

Sự săn trộm liên quan đến việc đun sôi trong nước hoặc chất lỏng khác. Đối với một con cá hồi luộc cơ bản , sử dụng nước với một vài hạt tiêu và thêm một chiếc lá nguyệt quế. Các hương vị khác có thể bao gồm hành tây thái lát và chanh, húng tây tươi và muối. Ngoài ra, cá hoặc rau có thể được sử dụng như một phần của công thức cá hồi không da luộc.

Bạn cần một lượng chất lỏng vừa đủ để phủ phi lê cá hồi (hoặc philê). Không cần đặt chúng trong nước sâu. Mang chất lỏng đến nhiệt độ cao và sau đó hạ nhiệt độ xuống mức nhỏ lửa – đừng để nó sôi. Tắt lửa, đậy nắp chảo và để cá nấu trong 20 đến 30 phút.

Phục vụ cá hồi luộc với đậu xanh hấp trong một ống dẫn tinh hoặc trên một món salad xà lách bơ. Cá hồi luộc cũng ngon lạnh, với nước sốt thì là kem.

Cá hồi không da chiên với chanh bơ tỏi

Ướp cá hồi trong chảo nóng là một trong những cách yêu thích của chúng tôi để ăn cá hồi, và công thức này là một cách tôi thường làm cho gia đình chúng tôi.

Thành phần tối thiểu và hương vị tối đa, trong khi cho phép hương vị của cá hồi tỏa sáng và hương vị hoàn toàn thơm ngon. Bạn thực sự không thể sai với công thức này. Nó đến với nhau nhanh chóng, làm cho nó hoàn hảo cho bất kỳ đêm nào trong tuần.

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu món cá hồi không da áp chảo ớp với chanh bơ tỏi

Lấy tất cả các thành phần của bạn đầu tiên vì công thức này nấu ăn nhanh!

  • Phi lê cá hồi không da
  • Nước chanh
  • Dầu ô liu
  • tỏi
  • Mùi tây

Cách làm cá hồi

Sấy khô cá hồi nhiệt độ phòng bằng khăn giấy.
Nêm tất cả với muối và hạt tiêu.
Vắt  nước chanh lên từng miếng phi lê.
Đun nóng  dầu trong chảo chống dính lớn hoặc chảo trên lửa vừa cho đến khi nóng.
Xiên thịt cá hồi xuống , ấn nhẹ chúng để toàn bộ bề mặt thịt tiếp xúc với chảo, cho đến khi giòn và vàng.
Lật và nướng mặt kia cho đến khi bên ngoài giòn.
Thêm bơ, tỏi, rau mùi tây và nước chanh, khuấy bơ tan chảy xung quanh mỗi miếng phi lê. (Bơ sẽ bắt đầu hơi nâu.)

Một số lời khuyên:

  • Một chiếc chảo chống dính chất lượng tốt sẽ giúp bạn giảm căng thẳng không cần thiết của cá hồi dính vào chảo không dày dạn và nhiều giọt nước mắt của sự thất vọng
  • Bạn có thể thay thế bơ bằng 2 muỗng canh dầu ô liu nếu bạn ngần ngại sử dụng bơ
  • Thêm vào một giọt rượu vang trắng cho cảm giác sành ăn! (Tôi thường thêm vào 3-4 muỗng canh)
  • Rau mùi tây tươi là cách duy nhất để đi với điều này! Tôi thực sự không khuyên bạn nên nấu ăn hoặc trang trí với rau mùi tây khô

Công thức cá hồi áp chảo này là chất lượng nhà hàng, sẵn sàng trong dưới 15 phút! Cá hồi nấu chín hoàn hảo, giòn và mịn với nước sốt tỏi chanh mềm mượt.

Cá hồi áp chảo ướp sốt tỏi

Cá hồi áp chảo ướp chanh bơ tỏi và lá mùi tây là một công thức cá hồi cực kỳ dễ làm, rất đơn giản để làm, nhưng rất ngon! Giòn ở bên ngoài, mềm và bên trong!

Thành phần

  • 28 ounce (800 g) philê cá hồi không da
  • Muối và hạt tiêu , để mùa
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh , chia
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh bơ
  • 8 tép tỏi , thái nhỏ hoặc băm nhỏ
  • 4 muỗng canh lá mùi tây tươi xắt nhỏ của Ý , chia
  • Chanh nửa lát chanh

Hướng dẫn nấu

  • Pat khô cá hồi nhiệt độ phòng với khăn giấy. Nêm tất cả với muối, hạt tiêu. Vắt 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh lên mỗi miếng thịt, và chà xát tất cả các hương vị trong.
  • Đun nóng ô liu trong chảo chống dính lớn hoặc chảo trên lửa vừa cho đến khi nóng. Đặt miếng thịt cá hồi úp xuống, ấn nhẹ để toàn bộ bề mặt thịt tiếp xúc với chảo. Sear, không bị xáo trộn, trong 3-4 phút cho đến khi giòn và vàng.
  • Lật và tìm phía bên kia của mỗi filet trong 2 phút. Thêm bơ, tỏi băm nhỏ, 3 muỗng canh rau mùi tây, nước cốt chanh còn lại và lát chanh. Khuấy bơ và tỏi xung quanh mỗi miếng thịt.
  • Tiếp tục nấu cá hồi thêm 1-2 phút nữa hoặc cho đến khi cá hồi đạt được độ mềm mong muốn. (Bơ sẽ bắt đầu hơi nâu.) Thử vị và nêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị của bạn, và thêm nhiều nước chanh nếu muốn.
  • Trang trí với rau mùi tây còn lại và làm ướt bơ trên mỗi miếng thịt. Phục vụ ngay lập tức.

Thành phần dinh dưỡng trong món ăn

Calo: 335 kcal | Carbohydrate: 3 g | Protein: 34 g | Chất béo: 20 g | Chất béo bão hòa: 5 g | Cholesterol: 108 mg | Natri: 128 mg | Kali: 890 mg | Vitamin A: 580 IU | Vitamin C: 11,6 mg | Canxi: 37 mg | Sắt: 1,7 mg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm sản phẩm Giỏ hàng Nhắn tin zalo Chat facebook