CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI HẤP CỐT DỪA BÉO NGẬY NGON NGẤT NGÂY

IMG_0443

Chuối là loại trái cây ngon, rẻ mà lại cung cấp nhiều vitamin và chất khoáng cho cơ thể. Ngoài dùng để ăn tươi, người miền Nam còn chế biến chuối thành các món ăn dân dã nhưng rất thơm ngon như: chuối bọc nếp nướng, chè chuối khoai lang, chuối chiên, bánh chuối hấp,…

Cùng Farm24h.vn thực hiện món bánh chuối hấp nước cốt dừa vừa đơn giản vừa ngon miệng theo bí kíp dưới đây nhé!

1.Nguyên liệu làm bánh chuối hấp nước cốt dừa?

Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản. Miếng chuối được bao phủ một lớp bột năng dẻo ngon, ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy, thơm bùi vị mè trắng làm cho người ăn đã mê lại càng mê hơn.

chuoi-1-1
Chuẩn bị chuối xiêm chín

Nguyên liệu làm bánh chuối hấp:

  • 8 trái chuối chín vàng
  • 200 gram bột năng
  • 1 lon nước cốt dừa 400 ml
  • 50 gram đường cát vàng, 50 gram đường cát trắng
  • 1 ống vani
  • Muối, bột báng, mè đen, dầu ăn
  • Dụng cụ làm bánh chuối: bát tô, muôi, thìa, rĩa, khuôn bánh, xửng hấp.

2.Các bước làm bánh chuối hấp nước cốt dừa?

Tiến hành làm món bánh siêu hấp dẫn này theo các bước dưới đây nào!

  • Bước 1: Chuối bóc vỏ sạch, cắt thành từng lát mỏng khoanh tròn theo chiều ngang.
IMG_0410
Cắt chuối thành từng khoanh mỏng
  • Bước 2: Bột báng (lượng tùy ý, để pha vào nước cốt dừa) rửa sạch và ngâm trong nước lạnh.
  • Bước 3: Mè rang sơ đến khi hơi ngả vàng là được.
  • Bước 4: Dùng khoảng 50 ml nước cốt dừa pha với 1,5 chén nước trộn đều với bột năng, chuối , đường cát vàng, vani (nhớ chừa lại chuối để lát xếp lên mặt bánh cho bắt mắt). Dùng đường vàng thì sau khi hấp xong, bánh chuối sẽ có màu ngà ngà đẹp mắt. Nếu các bạn muốn có màu vàng tươi hơn thì thêm tí màu thực phẩm nhé.
IMG_0414
Quy trình làm bánh chuối
  • Bước 5: Thoa ít dầu vào khuôn inox rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn, xếp chuối xắt lát lên mặt bánh cho đẹp mắt.
  • Bước 6: Đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho khuôn bánh vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 20 phút là được. Các bạn kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không bị dính bột là bánh chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi hấp và lau khô nước bám trên nắp nhé.
  • Bước 7: Làm nước cốt dừa: các bạn cho 350 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm tí nước cùng 50 gram đường cát trắng, tí xíu muối và bột báng đã ngâm nước. Nấu tất cả trên lửa riu riu, khuấy đều đến khi bột báng chuyển sang trong veo là được. Pha 1 muỗng cà phê bột năng trong tí nước, rồi cho vào nồi cốt dừa, khuấy đến khi sền sệt thì tắt bếp.
  • Bước 8: Bánh chuối sau khi đã hấp để nguội các bạn lấy ra khỏi khuôn, xắt miếng hình thoi hoặc hình vuông vừa ăn. Xếp bánh ra dĩa và chan nước cốt dừa rồi rắc ít mè rang vàng lên nhé. Như vậy là món bánh chuối hấp dẻo thơm và ngọt ngọt, béo béo đã hoàn thành rồi đó.
IMG_0443
Thành phẩm chuối hấp cốt dừa

Khi thưởng thức bánh chuối hấp có độ mềm dẻo không bị bở kết hợp với hương vị béo ngậy của nước cốt dừa và độ bùi bùi của mè rang đem lại cảm giác càng ăn càng nghiện.

Bên Farm24h.vn luôn cung cấp chuối xiêm (chuối sứ) chín cây tự nhiên, vườn nhà trồng. Hàng lên mỗi ngày nên đảm bảo tươi ngon, an toàn cho khách. Rảnh rảnh cuối tuần, bạn hãy trổ tài làm món bánh chuối nước cốt dừa chiêu đãi cả nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm sản phẩm Giỏ hàng Nhắn tin zalo Chat facebook