Rau tần ô Đà Lạt dùng làm rau ăn sống, tái, nấu canh, lẩu đều ngon thơm, giòn… Nhưng điều cần nhớ là khi nấu không nên nấu chín quá sẽ làm hỏng các thành phần hoạt chất có lợi. Tuy nhiên, tác dụng của nó đối với sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Một điều thú vị là, chúng còn có tác dụng trị bệnh rất tuyệt vời.
Công dụng:
- Hỗ trợ trị ho, cảm cúm và đau đầu.
- Trị rối loạn tiêu hóa, các triệu chứng khó tiêu.
- Chữa các chứng đau mắt.
- Giúp hạ huyết áp.
- Giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt,…
- Tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày và tá tràng.
- Trị chứng mất ngủ, thần kinh suy nhược.
- Giúp lợi sữa cho mẹ sau khi sinh.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rau tần ô Đà Lạt (cải cúc)”