Đặc điểm:
Trái quýt này có ưu điểm là vỏ mỏng, da trơn láng, vỏ khi chín chuyển sang màu vàng.
Múi quýt khi chín có màu vàng mọng nước, mùi thơm đặc trưng và có vị ngọt thanh. Chỉ cần lột vỏ quýt thì hương thơm lan tỏa khắp nơi, rất dễ chịu và kích thích vị giác.
Dưỡng chất chứa trong quýt là rất phong phú, trong 100 g thực phẩm hấp thụ giữa quýt và lê, hàm lượng protein của quýt gấp 9 lần, hàm lượng canxi gấp 5 lần. Quýt chứa thành phần chống oxy hóa, có thể tăng cao khả năng miễn dich, chống lại sự phát triển của u bướu.
Không những vậy, quýt có khả năng chống lại tia bức xạ của máy tính. Do chứa nhiều vitamin A và beta carotin nên quýt có thể bảo vệ da cho những người thường sử dụng máy tính.
Công dụng:
- Rất tốt cho sức khỏe, nhiều chất dinh dưỡng. Ta có thể tận dụng được vỏ làm thuốc đông y.
- Chống oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ u bướu.
- Giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng cho người ốm, stress, người làm việc nặng
Bảo quản:
- Bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, và tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể để được 5-7 ngày
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quýt đường Cái Bè”