Nước dùng phở là một sự tinh tế trong ẩm thực mà không nơi nào có được, từ phở nhà hàng đến gánh phở hàng rong, ai cũng biết khi nấu nước phở nhất định phải có các vị thảo mộc. Nước dùng phở quyết định gần như 60% độ ngon của bát phở (còn lại là bánh phở, thịt), chính vì thế mà yếu tố này được người nấu rất quan tâm. Gia vị nấu phở bò là “linh hồn” tạo nên nồi nước dùng thơm ngon. Ngoài gừng già và hành củ đem nướng, gia vị nấu phở có sẵn thì nhất định không thể thiếu những gia vị thảo mộc. Gói gia vị nấu phở của Farm24h với các nguyên liệu truyền thống tuy xa mà gần, tuy lạ mà quen sẽ giúp cho món phở của gia đình bạn trở nên tròn vị hơn.
*Thành phần trong một gói gia vị nấu phở
Thành phần: Gói gia vị nấu phở của Farm24 là sự kết hợp hoàn hảo của: Thảo quả, Quế, Đinh Hương, Đại Hồi, Hạt ngò, Hạt Hồi Hương làm cho tô phở của bạn đậm đà từ màu sắc cho đến muì vị của nó.
Đại hồi
Đại hồi, hay còn gọi là bát giác, là một loại thảo mộc phổ biến trong ẩm thực châu Á và nhất là phở Việt Nam. Đại hồi cũng là một vị thuốc nam có nhiều công dụng chữa bệnh, nhưng khi làm gia vị cho phở thì nó cung cấp cho món ăn vị cay nhè nhẹ, rất tinh tế khó nhận ra, cùng với mùi thơm nồng. Mùi thơm của đại hồi có nguồn gốc từ anethol, tạo ra cảm giác mùi có vị ngọt dịu như cam thảo, góp phần tạo nên mùi hương có vị thơm ngọt khó cưỡng cho nước dùng phở.
Quế thanh
Quế dùng trong thực phẩm được chế tạo từ vỏ cây quế, có vị cay và mùi thơm nồng rất đặc trưng. Quế là hương vị quen thuộc được dùng xuyên suốt ở các nước trên thế giới, từ bánh ngọt đến mặn. Dù có vị cay nhưng cái cay của quế rất dễ chịu, chỉ giúp nước phở thêm nồng và đậm vị chứ không thực sự khiến vị cay tăng lên thêm. Quế cũng là một loại thuốc được dùng trong đông y để chữa nhiều chứng bệnh chống giảm đau, sát trùng, cảm lạnh hay đau bụng…
Thảo quả
Được biết đến với cái biệt danh rất “kiêu” là nữ hoàng của các loại gia vị, thảo quả cũng có vị cay nồng, nhưng đi kèm là vị ngọt dịu, khiến nó trở thành một phần không thể thiếu trong nước phở. Thảo quả có tính ấm, cũng là một vị thuốc quý của người Việt, có tác dụng chữa các bệnh như ho đờm, làm ấm bụng, trợ vị giúp ngon miệng hơn.
Đinh hương
Đinh hương có mùi thơm đặc biệt đến mức có thể làm thơm hơi thở và khử mùi hôi miệng. Mùi thơm của đinh hương rất nồng và đặc trưng, vậy nên cũng được sử dụng nhiều trong cẩm thực. Đinh hương là nguồn vi ta min B, C, D, E, K dồi dào và có nhiều chất khoáng như canxi, kali, protein nên được xem là loại gia vị trân quý bậc nhất vào thời xưa khi khai thác còn hoang sơ. Đinh hương cũng là một thành phần cung cấp sự cay nhẹ và ấm nồng cho nước phở.
Hạt ngò (Hạt mùi)
Hạt ngò hay hạt mùi là phần hạt được sấy khô từ rau mùi, có hương thơm dễ chịu nên thường được dùng không chỉ trong nước dùng phở mà còn nhiều món trong ẩm thực Việt Nam như súp, lẩu, các loại nộm, gỏi… Hạt mùi là gia vị quen thuộc, có chất béo và tác dụng khử mùi nên cũng thường được dùng để ướp các loại thịt như heo, bò, cừu, gà, vịt…
*Cách sử dụng
Rang các gia vị này lên trước khi nấu. chú ý bỏ quế, hồi, thảo quả vào rang trước sau đó mới bỏ hạt ngò, tiểu hồi và đinh hương vào, khi nào có mùi thơm bốc lên thì cho dừng lửa và đảo đều gia vị tránh bị khét hoặc quá chín sẽ làm cho nước dùng không thơm.Ngoài ra khi nấu nước lèo thì quý khách phải sử dụng thêm hành tím, tỏi và gừng, nướng hoặc rang lên để nồi nước dùng được thơm và ngon hơn. Qúy khách có thể sử dụng xương heo, bò hoặc sá sùng để nấu nước dùng.
Đinh lượng: nấu 1 nồi Phở khoảng 6-8 người dùng.
*Bí quyết có một nồi nước dùng ngon
Bước 1: Sơ chế thịt bò, xương
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3: Đổ xương bò, thịt bò vào nồi, đổ ngập nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn đun nhỏ lửa khoảng 2 phút; sau đó tắt bếp đổ nước luộc đi và rửa sạch lại thịt bò, x ương để loại bỏ các bọt bẩn; và giúp nước dùng trong hơn và ngon hơn khi hầm.
Bước 4: Cho xương bò, miếng thịt bò vào nồi, đổ nước ngập xương và đun sôi.
Bước 5: Chuẩn bị bánh phở và các loại rau ăn kèm theo sở thích; sau đó trần bánh phở qua nước đun sôi; sau đó cho bánh phở vào bát, xếp thịt bò đã thái lát lên chốc bánh, rắc hành lá đã thái nhỏ lên trên và chan nước dùng vào
Mua gói gia vị nấu phở hoàn toàn tự nhiên ở đâu?
Farm24h tự tin là địa chỉ chỉ bán nụ vối lâu năm và uy tín tại Hồ Chí Minh. Sản phẩm của Farm24h có nguồn gốc hoàn toàn 100% tự nhiên. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều nhà hàng, nhà thuốc, người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm nay. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.
5. Giá bán và địa chỉ của “Farm 24h”
- Giá gia vị nấu phở : 12.000đ/ gói. Mua 5 gói giá 55.000đ (Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi)
- Bảo quản: Nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh nơi ẩm mốc
- Hạn sử dụng: 12 tháng (In rõ trên bao bì)
- Khách hàng có thể đặt mua hàng tại địa chỉ: 12 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
6. Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ
⭕ KHO THẢO DƯỢC 24H
– Thảo dược xanh, cho cuộc sống an lành –
🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
🏬 Kho hàng: 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM.
📞 Hotline: 0787. 04 02 09 (Zalo/Viber) & (CTV, sỉ, lẻ).
📧 Chat tư vấn: http://m.me/thaoduoc24h.vn
🌐 Web: www.thaoduoc24h.vn
🌐 Fanpage: www.facebook.com/thaoduoc24h.vn
👉 Sản phẩm có bán trên các sàn TMĐT, quý khách có thể đặt mua thông qua các link địa chỉ:
✅ Shopee: https://shopee.vn/khothaoduoc24h
✅ Lazada: https://www.lazada.vn/shop/kho-thao-duoc-24h
✅ Sendo: https://www.sendo.vn/shop/kho-thao-duoc-24h
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gia vị nấu phở”