Chả ram tôm đất Bình Định Dì Anh loại size tôm nguyên nhỏ một trong sản phẩm được thị trường ưa chuông nhất, ngon, giòn rụm. Đây là loại chả ram phổ biến cho gia đình sử dụng, nhất là gia đình có em bé.
- Thành phần:
Tôm đất tươi
Thịt ba rọi
Dầu phộng
Hồ tiêu, đường, muối biển
Gia vị khác vừa đủ
- Cách dùng:
Chả ram tôm đất Bình Định size tôm nguyên nhỏ trước khi ăn cần làm chín bằng cách:
Chả ram Chiên giòn: đây là cách phổ biết nhất làm món chả ram, chả giò ngon, giòn. Trước khi ăn, bạn bắt một chảo dầu đậu phộng (nhiều dầu), cho cuốn chả vào mà không cần rã đông. Bật lửa bếp và giữ cho nhiệt độ ở mức trung bình thấp cho chả chín từ bên trong mà không bị cháy. Đảo cho tới khi cuốn chả có màu vàng cánh kiến là tốt. Chả ram nóng rất thơm, ngon.
Chả ram Nướng: chả ram tôm đất nướng ít phổ biến. Nướng trên lửa than, lửa nhỏ để không bị cháy. Chả ram chả giò nướng ăn cũng rất ngon.
Món chả ram tôm đất đặc sản Bình Định nên ăn kèm với rau xà lách và các loại rau thơm cùng dưa leo xắt nhỏ. Món ăn đậm đà hương vị Bình Định này chắc chắn sẽ khiến cho các thực khách ấn tượng khó có thể quên.
Chả ram xếp ra dĩa và trang trí cho đẹp mắt. Có thể thêm rau sống, chấm nước chấm, ăn với cơm, cuốn bánh, bánh mỳ…Cách ăn ngon và đúng vị Bịnh Định nhất là dùng lá cải cay cuốn với chả, chấp tương chua ngọt.
Cách dùng:
- Chả ram Chiên giòn
- Chả ram Nướng
Chả ram tôm đất Bình Định lớn có thể ăn chơi vui, chấm với nước chấm phù hợp.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chả ram tôm đất”