🍀 BỘT LÁ GAI (BỘT LÀM BÁNH GAI, BÁNH ÍT) NGUYÊN CHẤT 🍀
➤ Thành phần: 100% bột lá gai nguyên chất.
➤ Quy cách đóng gói: Túi Zip
➤ Trọng lượng: 50 gr – 100 gr – 250 gr
➤ HSD: 12 tháng.
➤ Hướng dẫn bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát.
Bột lá gai được ghiền mịn từ lá gai 100% nguyên chất, dùng làm phụ gia thay thế phẩm màu và có mùi thơm đặc trưng để chế biến các món ăn như bánh gai, bánh ít, bánh rán (bánh cam), bánh trôi, bánh chay,…
Bột lá gai tạo màu đen đặc trưng cho bánh, có mùi thơm rất dễ ăn, đậm đà hương vị quê, 100% organic, an toàn và thân thiện với sức khỏe.
Nếu như trước kia, khi muốn làm bánh gai người ta phải thu hoạch lá gai tươi và phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp mới có thể lấy được nước cốt màu đen đặc trưng của lá gai.
Thì giờ đây với sản phẩm bột lá gai được ghiền mịn từ lá gai khô, việc làm bánh đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, quan trọng vẫn đảm bảo màu sắc tự nhiên và mùi vị thơm ngon đặc trưng.
➤ HDSD:
✔️Bước 1: Trộn lẫn bột nếp, bột lá gai, bột vừng đen, đường, muối, nước. Nhồi khối bột dẻo, mịn (sẽ hơi dính tay). Chia bột thành 6 phần, mỗi phần khoảng 70g bột lá gai trộn
✔️Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho vừng vào rang. Khi thấy dậy mùi thơm và nghe tiếng nổ tức là vừng đã chín, chúng ta cho vừng ra tô và để nguội
✔️Bước 3: Làm đậu xanh: chúng ta phải ngâm nước trước từ 2-3 tiếng trước khi làm bánh. Sau đó rửa sạch lại và cho vào nồi hấp hấp chín, nếu không có nồi hấp các bạn có thể dùng nồi cơm điện. Đậu xanh chín thì cho vào máy xay hoặc cho vào cối giã nhuyễn. làm nhân bánh gai (bột lá gai)
✔️Bước 4: Làm nhân bánh: Cho dầu vào bát đậu xanh xay nhuyễn + dừa nạo + tinh dầu hoa bưởi + một ít đường cho vừa ăn, trộn đều tất cả lên. Sau khi đã trộn xong thì cho nhân vào lòng bàn tay và viên nhân lại thành những viên tròn nhỏ
✔️Bước 5: Làm lá chuối bọc bánh: Dùng giẻ sạch lau cho sạch miếng lá chuối khô để cho lá mềm, tiếp đến xoa vào tay một ít dầu ăn và cũng xoa một ít vào mặt trong, mặt tiếp xúc với bánh của lá chuối Lá chuối gói bánh gai
✔️Bước 6: Nặn bánh
⚠️ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG
– Không để bột bị hấp hơi hay vào nước, bột sẽ nhanh bị mốc hỏng, mất đu mùi thơm, hương vị đặc trưng và không thể sử dụng được.
– Không trộn bột trực tiếp với bột bánh, phải qua công đoạn nấu bột lá gai chín nở đều cho sệt lại.
– Bảo quản bột tốt nhất trong tủ lạnh, trong túi buộc kín hoặc hũ kín có nắp.
=========
Mọi thông tin tư vấn xin liên hệ
⭕ KHO THẢO DƯỢC 24H
– Thảo dược xanh, cho cuộc sống an lành –
🏬 Kho hàng: 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
🏬 Kho hàng: 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP.HCM.
📞 Hotline: 0787. 04 02 09 (Zalo/Viber) & (CTV, sỉ, lẻ).
📧 Chat tư vấn: http://m.me/thaoduoc24h.vn
🌐 Web: www.thaoduoc24h.vn
🌐 Fanpage: www.facebook.com/thaoduoc24h.vn
👉 Sản phẩm có bán trên các sàn TMĐT, quý khách có thể đặt mua thông qua các link địa chỉ:
✅ Shopee: https://shopee.vn/khothaoduoc24h
✅ Lazada: https://www.lazada.vn/shop/kho-thao-duoc-24h
✅ Sendo: https://www.sendo.vn/shop/kho-thao-duoc-24h
#bột_lá_gai #bot_la_gai #bánh_gai #bot #tao #mau #thuc #pham #rau #cu #hoa #qua
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bột lá gai 100% nguyên chất từ lá gai khô, dùng làm bánh gai, bánh ít, bánh cam, chè trôi nước, tạo màu tự nhiên”