Bắp bò Úc dù là thịt đỏ nhưng cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò.
Bắp bò là phần thịt gần 4 chân của con bò. Bộ phận này có đặc điểm là thịt chắc, màu đỏ tươi rất ngon mắt và có vị đậm đà. Nhờ chứa nhiều gân nổi, không có mỡ, bắp bò tạo cảm giác giòn dai, ít béo ngậy cho người ăn.
Lượng chất béo bão hòa, đạm và calorie trong mỗi 100g bắp bò lần lượt là 2,5g, 34g và hơn 200. Bên cạnh đó, bộ phận này còn hàm chứa lượng sắt dồi dào cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, như các vitamin B3, B6, B12, photpho, selenium,…
Hơn nữa, collagen, hợp chất hữu cơ creatine, chất chống oxy hóa glutathione và axit hữu cơ taurine cũng được tìm thấy trong bắp bò nhập khẩu từ Úc, càng góp phần làm giàu hàm lượng dưỡng chất trong loại thịt này.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bắp bò Úc”