Xuất xứ : Miền Tây
Đặc điểm: Chuối sứ hay được gọi là chuối xiêm, chuối hương. Chuối là sản vật không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày tết ở mỗi gia đình. Chuối sứ có 2 loại chuối sứ trắng và chuối sứ xanh.
Quả chuối sứ to, không dài thường được ăn chín và ăn sống lúc trái còn xanh. Khi ăn chuối sứ có mùi thơm và độ ngọt nhẹ, vừa phải, vị hơi chát một chút..
Mỗi buồng cho ra hơn chục nải, nặng trên dưới 30 kg, quả lại thơm ngon, bảo quản được lâu nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Đặc biệt, bất kể mùa đông hay mùa hạ, màu sắc trái chín lúc nào cũng vàng tươi như dùng hoá chất bảo vệ.
Là một cây ăn trái rất quen thuộc của người Việt Nam ta. Chuối xiêm là loại chuối phổ biến được thị trường tiêu thụ mạnh nhất so với các loài chuối khác. Ngoài trái ngon, ngot lịm, bổ dưỡng dùng ăn tươi, nhiều người còn dùng chuối xiêm để làm bánh chuối, kẹo chuối, ép chuối phơi khô, ngào đường và nấu, nướng…
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chuối xiêm Miền Tây”