Cá thác lác là một trong những món đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá dẻo chắc thơm ngon bổ. Chế biến cá thát lát đúng cách không chỉ tăng dinh dưỡng còn được coi bài thuốc quý chữa nhiều bệnh hiệu quả.
Công dụng:
- Trong cá thác lác có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và hỗ trợ điều trị tim mạch ở người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.
- Theo đông y, cá thác lác còn có vị ngọt, tính bình, không độc giúp bổ khí huyết, giảm đau, tráng dương bổ thận, trừ phong thấp, nhuận trường và là phương thuốc đặc biệt hữu hiệu đối với sức khỏe.
- Trong trứng và thịt cá thác lác chứa lượng axit omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic axit (EPA) chiếm 16.5% và 10.6% trong tổng lượng phospholipid rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong hỗ trợ tim mạch.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cá thác lác nạo sẵn”