Gạo Đài Loan có xuất xứ từ Đài Loan, được trồng nhiều ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Gạo Thơm Đài Loan hiện rất được ưa chuộng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hạt gạo nhỏ, màu trắng trong, cho cơm dẻo mềm, ngọt cơm, mùi thơm đặc trưng.
Đặc tính:
- Hương vị tự nhiên, thơm mát
- Vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, thơm hạt
- Cơm vẫn ngon sau khi nguội
Cách nấu gạo Đài Loan ngon:
- Đong gạo theo nhu cầu
- Vo gạo vài lần bằng nước sạch
- Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước
- Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Gạo Đài Loan Loại 1”